โลโก้เว็บไซต์ สมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย เข้าหารือ มทร.ล้านนา การพัฒนาบุคลากรและการตั้งศูนย์การเรียนรู้ด้าน AI Literacy ของภาคเหนือ | สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 30 ตุลาคม 2562 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 2008 คน

วันที่ 30 ตุลาคม 2562 ดร.ประเสริฐ ลือโขง ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา  ได้นำ ดร.เทพชัย ทรัพย์นิธิ จากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ ในฐานะอุปนายกสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย พร้อมคณะเดินทางเข้าพบ รองศาสตราจารย์ศีลศิริ สง่าจิตร ผู้ปฎิบัติหน้าที่อธิการบดี และรองศาสตราจารย์ ดร.สมชาติ หาญวงษา รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ณ ห้องประชุมซอมพอ ชั้น 2 อาคารสำนักงานอธิการบดี  มหาวิทยาลัยเทคโลยีราชมงคลล้านนา ถ.ห้วยแก้ว เพื่อหารือแนวทางการสร้างความร่วมมือในการพัฒนาบุคลากร และ จัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ด้าน AI Literacy ของภาคเหนือ และการพัฒนางานด้านการศึกษาวิจัยด้านปัญญาประดิษฐ์  โดยในที่ประชุมได้มีความเห็นในประเด็นดังกล่าวไปในทิศทางเดียวกัน อีกทั้งยังเป็นโอกาสในการพัฒนาด้าน AI ให้กับบุคลากร นักศึกษา ของมหาวิทยาลัยฯ.ซึ่งคณะผู้บริหาร มทร.ล้านนา และ ผู้บริหารสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย จึงได้ตกลงทำความร่วมมือกันเป็นการเบื้อต้น และจะได้มีการประชุมถึงรายละเอียดเชิงลึกและจัดพิธีลงนามความร่วมมือ (MOU) อย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคม 2562 นี้