โลโก้เว็บไซต์ กิจกรรมเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2562 | กองประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 6 ธันวาคม 2562 โดย นางปภาดา พลอยอิ่ม จำนวนผู้เข้าชม 703 คน

วันที่ 5 ธันวาคม 2562   เวลา 06.30 น. อาจารย์แมน  ฟักทอง รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ นำคณาจารย์  เจ้าหน้าที่  ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์และสามเณร จำนวน  89  รูป  ณ ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก  จากนั้น  เวลา  09.30 น.   ร่วมถวายพานพุ่มดอกไม้และถวายบังคม   ณ  หอประชุมศรีวชิรโชติ  มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม   โดยมี นายพิพัฒน์  เอกภาพันธ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก  เป็นประธาน นำหัวหน้าส่วนราชการ องค์กรภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ องค์กรภาคเอกชน หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนชาวลำปางทุกหมู่เหล่า ร่วมประกอบพิธีเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2562

สำหรับวันพ่อแห่งชาติ ได้จัดให้มีขึ้นครั้งแรก เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2523 เนื่องจากเป็นบุคคลผู้มีพระคุณและบทบาทสำคัญต่อครอบครัว สังคม สมควรได้รับการยกย่อง ให้เกียรติและรำลึกถึงพระคุณพ่อ จึงถือเอาวันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี ซึ่งเป็นวันคล้ายพระบรมราชสมภพ ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เป็น "วันพ่อ" และภายหลังการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2559 รัฐบาลได้ประกาศให้วันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปียังคงเป็น “วันพ่อแห่งชาติ” ต่อไป

ภาพ – อ.ธีร์วรา  แสงอินทร์

ข่าว – ปภาดา  พลอยอิ่ม