โลโก้เว็บไซต์ เปิดแล้วอย่างยิ่งใหญ่ มทร.ล้านนา เจ้าภาพ การแข่งขันทักษะวิชาการ ศิลปศาสตร์ 9 มทร.ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  | กองประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 29 กุมภาพันธ์ 2567 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 877 คน

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทน อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เป็นประธานเปิดงานการแข่งขันทักษะทางวิชาการศิลปศาสตร์ราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2567 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ดอยสะเก็ด

การแข่งขันทักษะทางวิชาการศิลปศาสตร์ราชมงคลแห่งประเทศไทยครั้งที่ 8 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดขึ้นเพื่อส่งเสริม และ สนับสนุนกิจกรรมนักศึกษาได้แสดงออกถึงความสามารถทางทักษาะทางด้านวิชาการและวิชาชีพ และก่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างสถาบัน สร้างความร่วมมือทางวิชาการระหว่างอาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลนีราชมงคลทั้ง 9 แห่ง โดยในปีนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ทั้งภาษาไทย และ อังกฤษ และทักษะเฉพาะทาง จำนวน 23 รายการ ประกอบด้วย การแข่งขันประกวดมารยาทไทย  การแข่งขันตอบปัญหาภาษาอังกฤษ การตอบปัญหาการท่องเที่ยว การนำเสนอรายการนำเที่ยว การบริการอาหารและเครื่องดื่ม  การผสมเครื่องดื่ม Cocktail  การอ่านข่าวภาษาอังกฤษ การเขียนเรียงความภาษาอังกฤษ การกล่าวสุนทรพจน์ภาษาอังกฤษ การแข่งครอสเวิร์ด การแข่งโต้วาทีภาษาอังกฤษ การแต่งคำประพันธ์ภาษาไทย การกล่าวสุนทรพจน์และการพูดฉับพลัน การอ่านออกเสียงภาษาไทย การเขียนเรียงความภาษาไทย การอ่านข่าวภาษาจีน ทักษะด้านมัคคุเทศก์ ภาษาไทย – อังกฤษ การออกแบบแผนธุรกิจในอุตสาหกรรมไมซ์ การแข่งขันประกวดจัดบอร์ดนิทรรศการ  การร้องเพลงภาษาอังกฤษ การร้องเพลงไทยลูกทุ่ง การร้องเพลงภาษาจีน การปูเตียงประกอบลีลา โดยมีตัวแทนนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ทั้ง 9 แห่งเข้าร่วมการแข่งขันทักษะวิชาการจำนวนกว่า 1 พันคน